[pl_row]
[pl_col col=12]
[pl_text]

Trong lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào tối ngày 11/01, tại tỉnh Hà Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thông báo về việc thành lập thị xã Duy Tiên – đơn vị cấp huyện phát triển hàng đầu của tỉnh Hà Nam.

Đây không phải là lí do dẫn đến việc bùng nổ sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư dành cho Duy Tiên mà tiềm lực kinh tế nơi đây đã được nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm nhìn thấy từ lâu.

1. Vị trí địa lý chiến lược.

Duy Tiên nằm án ngữ cửa ngõ khu vực phía Nam Hà Nội bằng các đầu mối giao thông quan trọng như:

  • Về đường bộ: Quốc lộ 1A và Quốc lộ 38, tỉnh lộ 9710, 9711,…
  • Về đường thủy: Mạng lưới các sông như sông Hồng, sông Nhuệ, sông Châu
  • Về đường sắt: là một phần của hệ thống đường sắt Bắc Nam

Như vậy, các nhà đầu tư tinh ý đã nhận thấy vị trí đẹp ở nơi đây và dự đoán về sự dịch chuyển nề kinh tế từ Hà Nam xuống các đô thị vệ tinh phía Nam từ lâu. Chính xu hướng này đã giúp cho BĐS Duy Tiên có được tiềm năng phát triển vô cùng lớn mạnh như ngày hôm nay.

2. Kinh tế phát triển mạnh mẽ.

Duy Tiên đã từ lâu sở hữu nhiều điều kiện giao lưu với các vùng kinh tế phát triển của đất nước bằng việc có một nền kinh tế vững mạnh:nhiều làng nghề như dệt Nha Xá (Mộc Nam), mây giang đan Ngọc Động (Hoàng Đông), trống Đọi Tam (Đọi Sơn),… cùng hệ thống nông nghiệp vững chắc.

Trải qua thời gian, nhờ sự ưu ái và những chính sách phát triển đúng đắn, từ lợi thế đó Duy Tiên đã nỗ lực phát huy các nhân tố thuận lợi, khắc phục khó khăn, không ngừng đổi mới tư duy kinh tế, thực hiện nhất quán chính sách kinh tế nhiều thành phần, huy động được nhiều nguồn lực tập trung cho phát triển kinh tế nói chung.

Hiện nay Duy Tiên có tăng trưởng kinh tế ở mức cao nhất tỉnh. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 15,1%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, thương mại, dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp; đến hết năm 2019 Công nghiệp xây dựng chiếm 73,6%; Dịch vụ chiếm 24,3%, Nông, lâm nghiệp giảm còn 2,1%; có 4 Khu công nghiệp và 2 cụm công nghiệp, đã thu hút 960 doanh nghiệp trong và ngoài nước vào đầu tư, tạo việc làm cho trên 5 vạn lao động; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 3.000 tỷ đồng; thu nhập đầu bình quân đầu người năm 2019 ước đạt 50,8 triệu đồng/người/năm.

3.Cơ sở hạ tầng đặc biệt được quan tâm.

Trong quá trình thực hiện, Duy Tiên luôn ưu tiên dành nguồn lực xây dựng hạ tầng giao thông, tăng cường cơ sở vật chất cho giáo dục, văn hóa nhằm tạo động lực thúc đẩy sự phát triển cân bằng; hạn chế rào cản, ứ đọng trong luân chuyển các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế – xã hội. Thực tế đã chứng minh, ưu thế về hạ tầng đồng bộ đã thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển kinh tế của huyện đúng mục tiêu, tạo sự chuyển biến tích cực về kết quả trên các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục…

Từ những thế mạnh đó, BĐS Duy Tiên đã tạo cho mình một sức hút riêng trong thời buổi thị trường đầu tư Hà Nội đang dần trở nên bão hòa. Tuy nhiên một số kẻ gian đã lợi dụng điều này để lừa đảo các nhà đầu tư vẫn còn non trẻ về kinh nghiệm gây nên những hạt sạt tạo nên sự ngần ngại đầu tư của các nhà đầu tư khác. Vì vậy để có thể khác phục tình trạng này và tạo ra một kênh đầu tư lợi nhuận cao nhưng vẫn uy tín, một số người dân địa phương đã thành lập một công đồng chuyên cung cấp các sản phẩm đất nền có vị trí đẹp, uy tín để cùng nhau phát triển. Đây chính là một giải pháp hiệu quả góp phần giảm rủi ro cho những nhà đầu tư mới và thúc đẩy hoạt động làm gia tăng giá trị kinh tế của cả khu vực.

Độc giả có thể tham khảo cộng đồng này theo đường dẫn tại đây.

[/pl_text]
[/pl_col]
[/pl_row]


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *